Friday, July 19, 2024

Những môn thể thao tốt cho tim mạch

Có Thể Đọc

Thay đổi lối sống, trong đó có luyện tập thể thao, là một cách tốt để cải thiện các bệnh về tim mạch, đặc biệt với người cao tuổi. Tuy nhiên việc lựa chọn môn thể thao nào phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng là điều rất quan trọng.

1. Aerobic

Aerobic là bài tập không quá nặng và tương đối an toàn với những người bị suy tim. Tập luyện thường xuyên bộ môn này mỗi ngày trong khoảng thời gian hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh tim. Người bệnh có thể tập khoảng 25-20 phút những bài tập aerobic nhẹ nhàng 5 buổi/ tuần. Không nên tập những động bài tập đột ngột, chúng sẽ khiến tim hoạt động mạnh và gây ra nhịp tim bất thường

2. Đạp xe đạp

Đạp xe đạp là một trong những hình thức vận động cải thiện hệ thống tim mạch và phổi. Việc đạp xe sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và tăng tốc độ trao đổi oxy trong máu hiệu quả. Việc đạp xe sẽ không những tăng sự dẻo dai cho cơ bắp mà còn tăng sức bền của tim, thúc đẩy quá trính tuần hoàn máu và trao đổi chất.

Với những bệnh nhân tim mạch, việc đạp xe đạp thể dục tại nhà với máy tập sẽ an toàn cao hơn, vì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, giao thông và chủ động được thời gian tập luyện của mình.

3. Đi bộ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, đi bộ có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tăng cholesterol tốt. Đi bộ 30 phút mỗi ngày có

4. Bơi lội

Bơi lội không chỉ giúp cơ thể phát triển cơ bắp mà còn góp phần quan trọng trong việc cải thiện hệ tim mạch. Khó có môn thể thao nào tốt hơn bộ môn này trong việc nâng cao sức khỏe toàn thân, ổn định nhịp tim hiệu quả. Bơi lội thường xuyên giúp ổn định huyết áp và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

Bạn nên bơi khoảng 30-60 phút/buổi, 3-4 buổi/ tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, tiểu đường. Lưu ý, khi đi bơi nên mang theo kính bơi, mũ bơi để đảm bảo an toàn và tốt cho đôi mắt.

Thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Dành khoảng 3 tiếng/ tuần để đi bộ thì nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm được 35%. Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của việc đi bộ dành cho những người bị bệnh tim mạch.

Hơn nữa, với cuộc sống bận rộn, lo lắng, stress có thể gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp và giảm hoạt động tim mạch. Do đó, thói quen đi bộ sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí, bình tĩnh và giảm lo lắng một cách hiệu quả.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Khám phá 10 Bí quyết Hiệu quả để Giảm Cân bạn có thể xem 1 lần

Bạn đang tìm kiếm những cách hiệu quả để giảm cân và thay đổi hình thể của mình? Hãy...

Bài Viết Liên Quan