Wednesday, June 19, 2024

9 điều quan trọng khi setup một phòng gym

Có Thể Đọc

Dưới đây là 9 điều cơ bản dành cho những người đam mê kinh doanh phòng gym có thể trả lời câu hỏi cần làm những gì trước khi mở phòng tập gym?

1: Tìm hiểu và phân tích đối thủ trong khu vực

Tìm hiểu và phân tích đối thủ trong khu vực, hay còn được dân kinh doanh gọi tắt là “đi thị trường” là khâu đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh lĩnh vực nào đó. Đi thị trường giúp bạn phân tích dân cư khu vực, thành phần, tuổi tác, thu nhập và mức sống. Bạn cũng có thể nắm được trong bán kính này có bao nhiêu phòng tập gym khác đang hoạt động và sẽ trở thành đối thủ của bạn.

Bạn có thể đóng giả làm một khách hàng đến tập thử tại các phòng tập thể hình đối thủ, quan sát và học hỏi cách người ta phục vụ bạn ra sao để rút ra bài học cũng như kinh nghiệm mở câu lạc bộ thể hình quý báu sau này. Bạn sẽ được tư vấn mở phòng tập gym miễn phí.

Học từ đối thủ là cách học nhanh nhất, bởi bạn sẽ không phải cất công đi tìm kiếm gì nhiều như cách mà họ đã phải làm trước đây. Tuy nhiên theo tỷ phú Jack Ma: “Học từ các đối thủ chứ đừng cố nhái lại. Nhái lại là chết đấy”.

2: Lên ý tưởng đầu tư phòng tập gym và mô hình phòng tập gym

Sau khi đi khảo sát thị trường, bạn sẽ cần lên ý tưởng và lựa chọn mô hình phòng tập gym phù hợp. Việc có ý tưởng và lựa chọn mô hình phòng tập thể hình là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà sau này đến với bạn. Do vậy, các bạn nên nghiên cứu kĩ thị trường khu vực kinh doanh, đánh giá nhu cầu và mức sống của họ để có cách mở phòng tập gym phù hợp.

Các mô hình phòng tập gym gồm:

Mô hình phòng tập gym bình dân

Mô hình này hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và thấp và không yêu cầu quá khắt khe về chất lượng phòng tập. Khách hàng của bạn sẽ là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân,… đang cư trú xung quanh khu vực. Xem ngay bài viết: Những điều bạn không thể không biết khi mở phòng tập gym bình dân?

Mô hình phòng tập gym cao cấp

Ngược lại, mô hình phòng tập thể hình cao cấp hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao và muốn hưởng thụ cuộc sống. Họ sẽ không tiếc tiền và sẵn sàng chi trả hàng triệu đồng mỗi tháng để tập trong không gian sang chảnh, chất lượng phục vụ tuyệt vời, hệ thống máy móc hoàn hảo.

Mô hình phòng tập gym cho nữ

Đây cũng là lựa chọn không tồi bởi quyền bình đẳng giới hiện đang rất được người dân ủng hộ. Nếu khu vực của bạn gần các địa điểm đặc biệt như trường múa, trường học nữ sinh thì hoàn toàn có thể kinh doanh phòng tập gym dành riêng cho đối tượng này.

Mô hình phòng tập gym kết hợp Yoga, Aerobic, Spa

Đây là xu hướng phòng tập gym thịnh hành trong những năm gần đây. Không chỉ kết hợp với Yoga hay Aerobic, mô hình phòng tập gym cao cấp còn kết hợp với Sauna, bể bơi hay tắm nước nóng nữa. Đây là mô hình tuyệt vời, đáp ứng từ nhu cầu thể dục thể thao đến nghỉ ngơi thư giãn. Theo các chuyên gia dự đoán, mô hình này sẽ rất tiềm năng trong tương lai khi mà mức sống người dân Việt ngày một nâng cao. Xem ngay bài viết: Top 10 xu hướng thiết kế phòng Gym “ăn khách” hiện nay

3: Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Chi phí mặt bằng

Tùy thuộc vào vị trí bạn thuê, giá mặt bằng của chủ cho thuê, diện tích mặt bằng nó sẽ quyết định đến mức đầu tư của bạn là bao nhiêu.

Chi phí dụng cụ

Dòng sản phẩm nhóm cơ:máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập ép ngực cao, máy tập đẩy vai, nằm móc đùi sau, đẩy ngực ngang, máy tập chèo thuyền, đạp đùi, ghế nhúng bắp chuối, gánh tạ, máy tập kéo xô đôi, ghế đẩy tạ, ghế đẩy tạ nằm, ghế tập bụng, ghế tập lưng, ghế tập tay, ghế tập đẩy ngực ngang,…

Chi phí nhân sự

Chi phí cho quản lý, nhân viên kinh doanh, huấn luận viên…. tùy vào mô hình kinh doanh mà số lượng nhân viên có thể tăng giảm, tổng chi phí có thể lên đến gần 30 triệu mỗi tháng hoặc nếu kinh doanh hộ gia đình tự quả lý tự kiếm khách hàng thì chi phí này có thể giảm xuống đáng kể

Chi phí marketing

Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ thu hút khách hàng thì có thể sử dụng quảng cáo trên tivi, các phương tiện truyền thông lớn, đẩy mạnh quảng cáo tốn phí trên các trang mạng xã hội, khuyến mãi, miễn phí, tờ rơi, đăng báo, mua danh sách khách hàng….

4:  Lựa chọn và tiến hành thuê mặt bằng ( hoặc dùng mặt bằng có sẵn)

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của kinh doanh phòng tập gym. Tốt nhất bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao, gần một ngã tư, một trung tâm mua sắm, các trụ sở văn phòng hoặc trường học, lưu lượng khách hàng tại đó.

Tư vấn mở phòng tập gym cho bạn diện tích tối thiểu sẽ là 150m2 (chú ý chiều rộng của diện tích mặt bằng phòng gym quan trọng về chiều ngang hơn chiều dọc) mới có thể bố trí được máy móc với khoảng cách đạt chuẩn cho người tập. Không gian cũng cần thông thoáng, rộng rãi, tiện nghi, sạch sẽ để tạo cảm hứng cho người tập.

Chú ý nếu thuê mặt bằng thì các bạn tính đến thời gian thuê là bao lâu và họ có cho gia hạn thuê tiếp không nếu sau khi hết hạn thuê ít nhất thuê một mặt bằng phải được 5 năm.

5: Điều kiện mở phòng tập gym: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý là điều kiện mở phòng tập thể hình trên giấy tờ cho các chủ phòng tập. Các điều kiện thủ tục pháp lý cần thực hiện là:

– Bằng huấn luyện viên thể hình: bạn sẽ được cấp sau khi hoàn thành khóa học cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình của Liên đoàn thể dục thể thao.

– Giấy phép đăng kí kinh doanh: bạn phải đăng ký kinh doanh cho phòng tập tại UBND quận, huyện nơi bạn đăng ký mở câu lạc bộ thể hình. Người đứng tên đăng ký sẽ cần có bằng huấn luyện viên thể hình.

– Về điều kiện đảm bảo an toàn hỏa hoạn, phòng cháy chữa cháy, bạn cần trang bị ít nhất từ một đến hai bình cứu hỏa đặt tại phòng tập để đảm bảo an toàn cháy nổ cho người tập.

– Về điều kiện đảm bảo cấp cứu – cứu thương, bạn cũng cần trang bị hộp cấp cứu.

– Có huấn luyện viên hướng dẫn tập luyện để hướng dẫn hội viên tập luyện đúng cách và hạn chế những chấn thương xảy ra. Huấn luyện viên cũng cần phải có bằng do liên hoàn thể dục thể thao cấp.

6: Mua sắm nội thất, thiết bị phòng tập và thiết kế phòng tập gym

Bạn sẽ cần chi phí mua sắm nội thất đầy đủ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như điều hòa/quạt gió, gương cỡ lớn, bàn ghế, tủ chứa đồ, khu vệ sinh,… Tivi, loa đài cũng là cần thiết để thiết kế phòng tập gym, phục vụ khách hàng giải trí, xem bóng đá, nghe nhạc để gia tăng hứng thú tập luyện.

Muốn thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng lâu dài thì bạn cần thiết kế đầy đủ máy móc phục vụ cho việc tập luyện. Các loại máy quan trọng và cơ bản như tập cơ ngực, vai, lưng, đùi… là không thể thiếu. Ngoài ra để phục vụ chị em phụ nữ thì nên có máy chạy bộ,  máy tập hông eo…

Tuy nhiên, thực tế việc đầu tư mua sắm trang thiết bị phòng gym phù hợp cho một phòng tập không hề đơn giản. Người mua rất dễ bị lạc lối giữa một rừng thiết bị với đủ mọi loại nguồn gốc, kiểu dáng, công suất. Tốt hơn hết là bạn nên chọn mua tại những cơ sở phân phối uy tín chính hãng, có giấy tờ và được kiểm định rõ ràng.

Nếu bạn chọn mua hàng thanh lý phòng tập thể hình thì phải đi cùng người có kinh nghiệm mở phòng tập gym. Đây cũng là cách mở phòng gym tiết kiệm chi phí nhất dành cho ai hạn hẹp về tài chính.

7: Tuyển dụng nhân viên

Bạn sẽ cần tối thiểu 3 nhân viên hồm 01 huấn luyện viên thể hình, 01 nhân viên quầy lễ tân và 01 nhân viên dọn vệ sinh phòng tập. Ở những phòng tập lớn, diện tích lên tới vài trăm mét vuông thì bạn lại càng cần nhiều nhân viên hơn nữa do việc quản lý một lượng lớn khách hàng rất khó khăn. Chi phí cho nhân viên phòng tập sẽ rơi vào khoảng 2triệu đối với parttime và 4 triệu đối với fulltime hành chính.

8: Thực hiện marketing và quảng cáo phòng tập gym của bạn

Việc marketing phòng gym với các ưu đãi giảm giá sẽ thu hút được một lượng khách hàng nhất định. Marketing phòng gym rất quan trọng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Các mở phòng tập gym cho người mới bắt đầu là phải sẵn sàng triển khai quảng cáo banner, poster, biển chỉ đường,… đến facebook, adwords, tùy theo kinh phí của mình.

Bạn cũng cần triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi vô cùng hút khách bạn nên tham khảo như: giảm 50% chi phí tập luyện trong tháng đầu, ưu đãi cho khách hàng thân thiết, chiết khấu cao khi mua gói dàn hạn, hoa hồng cho giới thiệu bạn bè đến tập, giảm giá cho học sinh sinh viên,…

9: Đảm bảo quản lý chặt chẽ được toàn bộ phòng tập

Vì là người mới kinh doanh nên bạn ắt sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong khâu quản lý phòng tập. Bạn không biết sẽ phải quản lý khách hàng đến tập ra sao, ghi chép thông tin gói tập khách hàng như thế nào, rồi lo lắng thất thoát tài chính khi chưa tin tưởng vào nhân viên của bạn. Cũng nên đầu tư cho mình một phần mềm quản lý phòng gym để hỗ trợ tối đa việc quản lý của mình.

Trên đây vngym đã tổng hợp 9 điều cần quan tâm trước khi bạn muốn mở một phòng gym cho riêng mình chúc bạn thành công!


Bạn muốn tham khảo và nhận hỗ trợ tư vấn thiết kế phòng GYM miễn phí
Hãy điền thông tin vào link này :ĐĂNG kÝ TƯ VẤN MỞ PHÒNG GYM


Hotline tư vấn miễn phí: (+84) 0989.60.65.61 hoặc (+84) 961.290.271
Địa chỉ: Lock D25 cc Belleza | P. Phú Mỹ | Q.7 | Tp.HCM

From đăng ký tư vấn mở phòng GYM

Bạn muốn tham khảo và nhận hỗ trợ tư vấn thiết kế phòng GYM miễn phí. Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin tại biểu mẫu này để được tư vấn hỗ trợ cho mình nhanh nhất.

  Thông Tin Cá Nhân
  Thông tin thêm về nhu cầu mở phòng tập Gym
  1. Có sẵnThuê
  2. Tham khảo nếu khả thi sẽ thực hiệnĐã từng mở phòng GYM cần báo giá bổ sung hoặc mở mới

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Bài Viết Mới

  Khám phá 10 Bí quyết Hiệu quả để Giảm Cân bạn có thể xem 1 lần

  Bạn đang tìm kiếm những cách hiệu quả để giảm cân và thay đổi hình thể của mình? Hãy...

  Bài Viết Liên Quan

  Dưới đây là 9 điều cơ bản dành cho những người đam mê kinh doanh phòng gym có thể trả lời câu hỏi cần làm những gì trước khi mở phòng tập gym? 1: Tìm hiểu và phân tích đối thủ trong khu vực Tìm hiểu...9 điều quan trọng khi setup một phòng gym